Điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh

Ngày đăng: 13 Tháng Mười Hai 2020
Điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh

Một số điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Một số điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh tưởng chừng vô hại nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến trẻ.

Sinh con ra trong bao nhiêu khó nhọc, mẹ luôn muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất. Bạn muốn cưng chiều, muốn yêu thương bé hết mức có thể. Tuy nhiên, có những hành động mẹ không hề biết là nó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của con. Hãy cùng thuoctaynhanh.com tìm hiểu điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé.

Mẹ thường hay tung bé vì bé thích

Điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh

- Tung bé lên cao hoặc rung lắc dỗ ngủ

Để dỗ bé dễ ngủ, mẹ thường hay rung lắc hay tung bé lên cao chỉ bởi bé thích thật ra là một thói quen không tốt. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến não của bé, có thể gây tắc nghẽn mao mạch, võng mạc và bong võng mạc.

- Cắt lông mi

Các mẹ kháo nhau rằng nếu cắt lông mi cho bé thì sau này bé lớn lên sẽ có hàng mi dài, cong vút. Đó là một ý nghĩ sai. Lông mi của bé dài hay ngắn, đẹp hay không phụ thuộc vào di truyền. Nhất là trẻ mới sinh, còn non nớt và yếu, nếu mẹ không cẩn thận sẽ làm bụi bẩn bay vào mắt khiến trẻ dễ bị bệnh.

- Vê tai

Đây là kinh nghiệm mà mẹ được truyền dạy, rằng vê tai sau này tai con to đẹp, có tướng làm quan, có cuộc sống tốt đẹp, sung túc. Nhưng mẹ quên rằng, khi mẹ vê tai nhiều sẽ làm con có thể bị đau, khiến con khó chịu.

- Vuốt mũi

Vuốt mũi sẽ giúp bé cao hơn, đẹp hơn. Điều này có thật không ? Câu trả lời là không mẹ à. Tất cả những gì của con, khi mới sinh đều rất non nớt, rất yếu. Khi làm vậy mẹ có thể khiến bé dễ bị viêm mũi viêm xoang khi lớn lên.

Và một điều nữa, khi mệt mỏi, không đủ sữa, mẹ cố gắng ăn thật nhiều móng giò, uống đủ loại ngũ cốc, chè vằng,.. Vì ít sữa, vì muốn con được no bụng, mẹ cho bé ăn sữa ngoài sớm lại càng khiến mẹ ít sữa hơn.

Vê tai bé là hành động không tốt

Vậy còn biện pháp nào để gọi sữa về không ?

Viên uống lợi sữa Ích Mẫu Lợi Nhi có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên, mang nguồn sữa mẹ dồi dào cho con. Thành phần chính của nó là Shatavari, có tác dụng kì diệu với mẹ sau sinh, giúp tăng 3.5 lần Prolactin - hormon quyết định quá trình sản xuất sữa mẹ cả về số lượng và chất lượng.

Vậy mua sản phẩm Ích Mẫu Lợi Nhi ở đâu ?

Ích Mẫu Lợi Nhi hiện đang được phân phối tại Thuốc tây nhanh. Sản phẩm chính hãng 100%. Thuốc tây nhanh là trang mua sắm thuốc tây trực tiếp nhanh chóng và tiện ích hàng đầu Việt Nam.

Hy vọng mẹ đã có những thông tin hữu ích sau bài viết “Điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh“. để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí, mẹ có thể gọi tới 0904001922 hoặc truy cập www.thuoctaynhanh.com.

Bạn đang xem: Điều mà các mẹ thường làm để chăm sóc bé sơ sinh
Bài trước Bài sau
Để lại bình luận của bạn

Giỏ hàng(0 sản phẩm)