Khắc phục tình trạng "Não cá vàng" nhanh nhất

Ngày đăng: 13 Tháng Mười Hai 2020
Khắc phục tình trạng "Não cá vàng" nhanh nhất

“Não cá vàng” chính là cụm từ người ta thường dùng để chỉ tình trạng hay quên. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khi mắc tình trạng này. Vậy có cách nào khắc phục được không?

“Não cá vàng” chính là cụm từ người ta thường dùng để chỉ tình trạng hay quên. Có rất nhiều tình huống dở khóc dở cười khi mắc tình trạng này. Vậy có cách nào khắc phục được không?

Tình trạng hay quên hay cộng đồng mạng còn gọi vui là “Não cá vàng” tuy không nghiêm trọng nhưng lại có ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của bạn. Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng này, giúp bạn cải thiện trí nhớ hiệu quả hơn.

Những cách khắc phục tình trạng "Não cá vàng" nhanh nhất

  1. Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn

Cồn được xem là chất động đối với cơ thể, tạo nên sự hoang tưởng cho trí óc. Những người ở tuổi trung niên có trí nhớ giảm sút nhưng lại thường xuyên uống rượu bia thì lại càng dễ bị ảo ác và chứng hay quên gia tăng nhanh chóng. Do đó để khắc phục tình trạng này hiệu quả bạn nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn.

2. Tăng cường vận động

Tích cực vận động cơ thể giúp bạn có 1 trái tim khỏe mạnh, có thể loại bỏ bệnh huyết áp và đốt cháy năng lượng thừa. Đặc biệt hoạt động này còn giúp bạn cân bằng cơ thể, có 1 tinh thần thoải mái, minh mẫn, tránh hiện tượng hay quên.

3.Không hút thuốc lá

Không nên hút thuốc lá vì có chất nicotine

Một điếu thuốc lá có khoảng 4000 hóa chất phần lớn chúng gây độc hại cho cơ thể, đặc biệt là nicotine và nhựa thuốc. Người lớn tuổi chất nicotine ngấm dần vào trong cơ thể mang lại cảm giác phấn khởi nhưng sau đó lại chuyển sang tình trạng trầm uất, trì trệ. Nicotine kích thích nang thượng thận cùng với vỏ não khiến mất đi cảm giác hưng phấn và gây chứng hay quên.

4. Nên uống cà phê vừa phải

Caffeine có trong cafe giúp tăng cường độ dài của ký ức khi chúng được hình thành. Ngoài ra, chúng còn có khả năng cải thiện sự tập trung, nâng cao năng suất hoạt động của não bộ. Tuy nhiên, bạn chỉ cần nạp lượng chất này vào cơ thể 1 lượng vừa phải, không nên lạm dụng sẽ gây phản tác dụng. Mỗi ngày nên uống 3 cốc cafe là phù hợp nhất.

5. Nên đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Khám sức khỏe định kỳ để khắc phục tình trạng hay quên

Nếu bạn cảm nhận thấy cơ thể có dấu hiệu của sự lão hóa, biểu hiện là một số việc đơn giản như: hay quên, không nhớ rõ việc cần làm hoặc chỗ cất đồ…thì nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. Đi khám để kiểm tra một số bệnh lý như bệnh mạch vành, tiểu đường…bởi chúng có thể là nguyên nhân gây chứng mất trí nhớ, hay quên.

Trên đây là những cách khắc phục tình trạng “não cá vàng” nhanh nhất. Bạn nên tham khảo ngay để có giải pháp điều chỉnh, cải thiện tình trạng hay quên.

Bạn đang xem: Khắc phục tình trạng "Não cá vàng" nhanh nhất
Bài trước Bài sau
Để lại bình luận của bạn

Giỏ hàng(0 sản phẩm)